วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลากุเลา

วิธีทำน้ำพริกปลากุเลา
เครื่องปรุง

  1. เนื้อปลากุเลา 2 ขีด
  2. พริกสดเผา 5 เม็ด
  3. หอมเผา 5 ห้ว
  4. กระเทียมเผา 5 กลีบ
  5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ปลาร้าสับ 1 ช้อนชา
  7. น้ำสะอาด 1 ช้อนชา
  8. ต้นหอมและผักชี ตามสมควร

วิธีทำ แกะเปลือกพริก,หอม,กระเทียม(ที่เผาแล้ว) นำมาโขลกให้เข้ากัน ต้มน้ำ
ให้เดือดนำเนื้อปลากุเลา,ปลาร้าลงไปต้มให้สุก แล้วนำไปโขลกรวมกันกับเครื่อง
ปรุงอื่นๆ ที่โขลกเตรียมไว้ เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ (read the article is English click ,) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น