เครื่องปรุง
- เนื้อปลากุเลา 2 ขีด
- พริกสดเผา 5 เม็ด
- หอมเผา 5 ห้ว
- กระเทียมเผา 5 กลีบ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- ปลาร้าสับ 1 ช้อนชา
- น้ำสะอาด 1 ช้อนชา
- ต้นหอมและผักชี ตามสมควร
วิธีทำ แกะเปลือกพริก,หอม,กระเทียม(ที่เผาแล้ว) นำมาโขลกให้เข้ากัน ต้มน้ำ
ให้เดือดนำเนื้อปลากุเลา,ปลาร้าลงไปต้มให้สุก แล้วนำไปโขลกรวมกันกับเครื่อง
ปรุงอื่นๆ ที่โขลกเตรียมไว้ เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ (read the article is English click ,)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น