วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง


เครื่องปรุง
1.น้ำปลาร้าต้ม  1/2 ถ้วย
2.ปลาทูนึ่ง(แกะเนื้อ)  500 กรัม
3.หอมแดงเผา  20 หัว
4.กระเทียมเผา  15 หัว
5.พริกชี้ฟ้าสดเผา  20 เม็ด
6.งาคั่ว  2 ช้อนชา
7.น้ำปลา,มะนาว  ตามสมควร
วิธีทำ  นำทุกอย่างมาโขลกรวมกันแล้วค่อยๆเติมน้ำปลาร้าลงไปปรุงรสให้ออกไปทาง
เปรี้ยว,เค็มและเผ็ดหรือตามชอบนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น