วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาช่อนย่าง


เครื่องปรุง
1.ปลาช่อน  1 ตัว
2.หอมแดง  10 หัว
3.กระเทียม  10 กลีบ
4.พริกชี้ฟ้าแห้ง  7 เม็ด
5.พริกขี้หนูแห้ง  7 เม็ด
6.น้ำปลาร้าต้ม  1/2 ถ้วย
7.น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาล  2 ช้อนชา
วิธีทำ  ย่างปลาช่อนมาย่างโดยใช้ไฟอ่อนๆให้สุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อปลาเตรียมไว้ เผาหอม,กระเทียมและพริกให้สุกและมีกลิ่นหอม นำทุกอย่างมาโขลกรวมกันหรือจะใช้เครื่องปั่นก็ได้นะไใว่ากัน เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น