เครื่องปรุง
1.ปลาช่อน 1 ตัว
2.หอมแดง 10 หัว
3.กระเทียม 10 กลีบ
4.พริกชี้ฟ้าแห้ง 7 เม็ด
5.พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
6.น้ำปลาร้าต้ม 1/2 ถ้วย
7.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ ย่างปลาช่อนมาย่างโดยใช้ไฟอ่อนๆให้สุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อปลาเตรียมไว้ เผาหอม,กระเทียมและพริกให้สุกและมีกลิ่นหอม นำทุกอย่างมาโขลกรวมกันหรือจะใช้เครื่องปั่นก็ได้นะไใว่ากัน เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น