เครื่องปรุง
1.ปลาร้าสับ 1 ถ้วย
2.ตะไคร้ 7 ต้น
3.ใบมะกรูด 10 ใบ
4.พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกขี้หนูสดหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
7.หอมแดง 10 หัว
8.กระเทียม 8 หัว
วิธีทำ นำทุกอย่างมาโขลกรวมกันปรุงรสด้วยน้ำมะนาว (น้ำพริกสูตรนี้จะใช้ปลาร้าดิบในการทำไม่อย่างนั้นเขาจะไม่เรียกว่าปลาร้าบอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น