วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

วิธีทำน้ำพริกพม่า

เครื่องปรุง

  1. กุ้งแห้งป่น  1 ถ้วย
  2. กะปิ  2 ช้อนโต๊ะ
  3. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
  6. น้ำมะขามเปียก  4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ โขลกเครื่องปรุงทุกอย่างรวมกัน (ยกเว้นน้ำมันพืช น้ำมะขามเปียก) เทน้ำมันพืชลงกะทะแล้วตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องปรุงที่โขลกไว้แล้วลงผัดปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกเมื่อได้รสชาดดีแล้วให้ผัดต่อไปจนแห้ง สามารถเก็บไว้ได้นาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น