- กุ้งแห้งป่น 1 ถ้วย
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
- น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ โขลกเครื่องปรุงทุกอย่างรวมกัน (ยกเว้นน้ำมันพืช น้ำมะขามเปียก) เทน้ำมันพืชลงกะทะแล้วตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องปรุงที่โขลกไว้แล้วลงผัดปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกเมื่อได้รสชาดดีแล้วให้ผัดต่อไปจนแห้ง สามารถเก็บไว้ได้นาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น