วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกแคปหมู

เครื่องปรุง

  • แคปหมู 2 ถ้วย
  • หมูหยอง 1 ถ้วย
  • หอมแดง 10 หัว
  • กระเทียม 5 หัว
  • พริกชี้ฟ้าสด 15 เม็ด
  • มะอึกหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ระกำ 5 ลูก
  • มะนาว 2 ลูก
  • น้ำปลา 7 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา

วิธีทำ นำพริก หอม กระเทียมไปเผาให้สุกหอม โขลกแคปหมูแล้วใส่พริก หอม กระเทียมโขลกให้
ละเอียด ฝานระกำเป็นเส้นๆ ใส่ลงไปตามด้วยมะอึก มะนาว น้ำตาล น้ำปลา สุดท้ายใส่หมูหยอง
ปรุงรสแล้วลองชิมดูปรับรสได้ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น