- แคปหมู 2 ถ้วย
- หมูหยอง 1 ถ้วย
- หอมแดง 10 หัว
- กระเทียม 5 หัว
- พริกชี้ฟ้าสด 15 เม็ด
- มะอึกหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ระกำ 5 ลูก
- มะนาว 2 ลูก
- น้ำปลา 7 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ นำพริก หอม กระเทียมไปเผาให้สุกหอม โขลกแคปหมูแล้วใส่พริก หอม กระเทียมโขลกให้
ละเอียด ฝานระกำเป็นเส้นๆ ใส่ลงไปตามด้วยมะอึก มะนาว น้ำตาล น้ำปลา สุดท้ายใส่หมูหยอง
ปรุงรสแล้วลองชิมดูปรับรสได้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น