วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกชาวใต้

เครื่องปรุง

  1. กุ้งกุลาดำ  1 ถ้วย
  2. กะปิ  4 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดง  20 หัว
  4. เกลือ  2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกขี้หนูแห้งคั่วโขลก 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ใช้ใบตองห่อกะปิและหอมแดงเผาไฟให้หอมแล้วนำทุกอย่างมา
โขลกรวมกัน เมื่อละเอียดแล้วจะได้น้ำพริกซึ่งสามารถเก็บไว้ได้นาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น