สูตรเด็ดน้ำพริกไทย
สูตรน้ำพริกไทยๆที่มีความหลากหลายมารวมอยู่แล้วที่นี่
วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2555
น้ำพริกชาวใต้
เครื่องปรุง
กุ้งกุลาดำ 1 ถ้วย
กะปิ 4 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 20 หัว
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งคั่วโขลก 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใช้ใบตองห่อกะปิและหอมแดงเผาไฟให้หอมแล้วนำทุกอย่างมา
โขลกรวมกัน เมื่อละเอียดแล้วจะได้น้ำพริกซึ่งสามารถเก็บไว้ได้นาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น