วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาเค็ม

เครื่องปรุง

  • ปลาอินทรีย์แกะเนื้อ 200 กรัม
  • หมูสามชั้น 500 กรัม
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้หั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงหั่น 1/2 ถ้วย
  • ไข่ไก่  4 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 2 ลูก

วิธีทำ สับหมูสามชั้นแบบบะช่อ แล้วนำมาคลุกกับปลาเค็ม นำมาโขลกรวมกันให้ละเอียด ใส่
ตะไคร้ พริก หอมแดง ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปนึ่งให้สุก เมื่อสุกแล้วให้นำมายี
ให้เนื้อน้ำพริกร่วนซุย ปรุงรสด้วยมะนาว นำมาตกแต่งด้วยผักสดให้ดูสวยงามก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น