- ปลาอินทรีย์แกะเนื้อ 200 กรัม
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- พริกขี้หนูสับละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้หั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงหั่น 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 2 ลูก
วิธีทำ สับหมูสามชั้นแบบบะช่อ แล้วนำมาคลุกกับปลาเค็ม นำมาโขลกรวมกันให้ละเอียด ใส่
ตะไคร้ พริก หอมแดง ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปนึ่งให้สุก เมื่อสุกแล้วให้นำมายี
ให้เนื้อน้ำพริกร่วนซุย ปรุงรสด้วยมะนาว นำมาตกแต่งด้วยผักสดให้ดูสวยงามก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น