วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกผัดโอชา

น้ำพริกผัดโอชา(กรณีทำเป็นอุตสาหกรรมเพื่อการจำหน่าย)
เครื่องปรุง

  1. กุ้งแห้ง 5 กิโลกรัม
  2. พริกชี้ฟ้าแห้ง 2 กิโลกรัม
  3. น้ำตาลทราย 37 กิโลกรัม
  4. น้ำปลา 20 ลิตร
  5. หัวหอม 14 กิโลกรัม
  6. กระเทียม 14 กิโลกรัม
  7. น้ำมันถั่วเหลือง 10 ลิตร
  8. ผงชูรส 1 กิโลกรัม

วิธีทำ
อบพริก หอม กระเทียมด้วยเตาอบให้หอม ป่นกุ้งแห้งให้ละเอียด ผสมทุกส่วนเข้าด้วยกันในน้ำ
มันพืชที่ร้อนและเดือด (สามารถเก็บบรรจุไว้ในขวดได้นานไม่เสีย โดยไม่ต้องใส่สารกันบูด) แต่
ขวดที่จะนำมาบรรจุต้องผ่านการฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น