เครื่องปรุง
- กุ้งแห้ง 5 กิโลกรัม
- พริกชี้ฟ้าแห้ง 2 กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 37 กิโลกรัม
- น้ำปลา 20 ลิตร
- หัวหอม 14 กิโลกรัม
- กระเทียม 14 กิโลกรัม
- น้ำมันถั่วเหลือง 10 ลิตร
- ผงชูรส 1 กิโลกรัม
วิธีทำ
อบพริก หอม กระเทียมด้วยเตาอบให้หอม ป่นกุ้งแห้งให้ละเอียด ผสมทุกส่วนเข้าด้วยกันในน้ำ
มันพืชที่ร้อนและเดือด (สามารถเก็บบรรจุไว้ในขวดได้นานไม่เสีย โดยไม่ต้องใส่สารกันบูด) แต่
ขวดที่จะนำมาบรรจุต้องผ่านการฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น