น้ำพริกปลาเนื้ออ่อนป่น
เครื่องปรุง
1.ปลาเนื้ออ่อนแห้ง 3 ตัว
2.หอมแดงเผา 8 หัว
3.พริกขี้หนูแห้งเผา 10 เม็ด
4.กระเทียมเผา 15 หัว
5.น้ำปลา,น้ำตาลปิบ,น้ำมะนาว,เกลือตามสมควร
วิธีทำ นำปลาเนื้ออ่อนไปย่างไฟอ่อนๆ แล้วนำไปโขลกรวมกันกับเครื่องปรุงทุกอย่าง ปรุงรสด้วย
น้ำปลา,น้ำปลา,น้ำมะนาว.น้ำตาลปิบและเกลือ ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น