วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาเนื้ออ่อนป่น


เครื่องปรุง
1.ปลาเนื้ออ่อนแห้ง  3 ตัว
2.หอมแดงเผา  8 หัว
3.พริกขี้หนูแห้งเผา  10 เม็ด
4.กระเทียมเผา  15 หัว
5.น้ำปลา,น้ำตาลปิบ,น้ำมะนาว,เกลือตามสมควร
วิธีทำ  นำปลาเนื้ออ่อนไปย่างไฟอ่อนๆ แล้วนำไปโขลกรวมกันกับเครื่องปรุงทุกอย่าง ปรุงรสด้วย
น้ำปลา,น้ำปลา,น้ำมะนาว.น้ำตาลปิบและเกลือ ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น