วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาร้าสับ


เครื่องปรุง
1.เนื้อปลาร้าสับ  1 ถ้วย
2.ไข่ไก่  4 ฟอง
3.ตะไคร้หั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
4.ใบมะกรูดหั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
5.หอมแดงหั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมหั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
7.พริกขี้หนูแดงหั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
8.พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นฝอย  6 ช้อนโต๊ะ
9.มะนาว  5 ลูก
10.น้ำมันพืช  5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ น้ำทุกอย่างมาผสมรวมกัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วนำลงไปผัดกับน้ำมันพืชปรุงรส
ตามชอบ รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น