- เนื้อกุ้งนางสับ 1 ถ้วย
- กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 15 กลีบ
- พริกขี้หนู 12 เม็ด
- มะเขือพวง 10 ผล
- มะอึกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ นำกะปิมาเผาไฟให้หอม กุ้งนางลวกเกือบสุก แล้วนำทุกอย่างมาโขลกรวมกัน
ปรุงรสชาดให้แซบตามต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น