วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

น้ำพริกกุ้งนางสด

เครื่องปรุง

  1. เนื้อกุ้งนางสับ  1 ถ้วย
  2. กะปิ  3 ช้อนโต๊ะ
  3. กระเทียม  15 กลีบ
  4. พริกขี้หนู  12 เม็ด
  5. มะเขือพวง  10 ผล
  6. มะอึกซอย  2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมะนาว  4 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลปีบ  2 ช้อนชา
  9. น้ำปลา  2 ช้อนชา

วิธีทำ นำกะปิมาเผาไฟให้หอม กุ้งนางลวกเกือบสุก แล้วนำทุกอย่างมาโขลกรวมกัน
ปรุงรสชาดให้แซบตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น