- ปลาช่อนป่น 4 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งป่น 4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 12 กรัม
- กะปิ 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
- มะอึก 5 ลูก
- มะดัน 15 ลูก
- น้ำตาลปิบ 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
หมายเหตุ พริกขี้ฟ้าแดง,ผักสดต่างๆ เพื่อประดับให้ดูสวย(อาจจะแกะสลักก็ได้)
วิธีทำ โขลกพริกขี้หนู กระเทียม กะปิให้ละเอียด ซอยมะอึกมะดันลงไป จากนั้นใส่ปลาช่อนป่น
กุ้งแห้งป่นแล้วโขลกให้เข้ากันช้าๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ถ้ายังไม่เปรี้ยวอาจเติมมะนาว
เล็กน้อย จัดชุดผักจิ้มและโรยด้วยพริกชี้ฟ้าสดที่แกะสลักเตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น