เครื่องปรุง
1. กุ้งแชบ้วยสดแกะเปลือก 2 ขีด
2. กะปิเผา 1 ช้อนชา
3. พริกสดซอยบางๆ 3 เม็ด
4. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปิบ 2 ช้อนชา
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ลวกกุ้งให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด ให้มีรสเปรี้ยวนำ อาจเติมน้ำที่ลวกกุ้งลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ (รับประทานกับผักสดและปลาช่อนทอด)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น