วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2554

สูตรน้ำพริกโจรสลัด

เครื่องปรุง
1. กุ้งแชบ้วยสดแกะเปลือก   2 ขีด
2. กะปิเผา  1 ช้อนชา
3. พริกสดซอยบางๆ  3 เม็ด
4. หอมแดงซอย   3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปิบ   2 ช้อนชา
6. น้ำปลา   2 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว   3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ   ลวกกุ้งให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด ให้มีรสเปรี้ยวนำ อาจเติมน้ำที่ลวกกุ้งลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ (รับประทานกับผักสดและปลาช่อนทอด)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น