วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกปลาย่าง




เครื่องปรุง


  • ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ  2 ถ้วย
  • พริกแห้ง  20 เม็ด
  • หอมแดง  20 หัว
  • กระเทียม  10 หัว
  • เกลือ  4 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อมะขามเปียก  4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ เผาพริก,หอม,กระเทียม เมื่อสุกแล้วให้แกะเปลือกออกแล้วโขลกรวมกันกับเกลือและ
เนื้อมะขามเปียกให้ละเอียด ใส่ปลาช่อนย่างลงไปแล้วโขลกต่อจนเข้ากัน